Gửi một tin nhắn!

Bánh Nếp ( Bánh Rợm ) Đặc sản Phú Thọ

2535

6.000 (VNĐ)

Mã sản phẩm:
GC_15758
Tình trạng:
Đang còn hàng

Mô tả:
Bánh Nếp ( Bánh Rợm ) Đặc sản Phú Thọ

Bánh Nếp ( Bánh Rợm )

Giá bán: 6,000 đ /Đơn vị
Thành phần: Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, thịt lợn, hạt tiêu 
HSD: 02 ngày

 Ở Phú Thọ, vùng đất Tổ, quê hương của bánh trưng, bánh dày huyền thoại, có một loại bánh được nhiều người biết tiếng : ấy là bánh rợm. ( còn gọi là bánh nếp ) Nguyên liệu làm bánh rợm cũng giống như bánh trưng : Gạo nếp, đỗ xanh, mỡ lợn thái miếng, tiêu bắc. Chỉ khác ở cách chế biến. Người ta pha gạo tẻ với gạo nếp ( với tỷ lệ nhất định) ngâm và xay bằng cối nước ( như làm bột bánh trôi, bánh chay ), lấy đỗ xanh, thịt lợn trộn tiêu bắc làm nhân, rồi gói ngoài bằng lá chuối luộc, thành những chiếc bánh dài dài xinh xinh, như những chiếc giò con. Loại bánh này khá tiện dụng. Có thể dùng làm quà sáng, hoặc làm các bữa phụ trong ngày. Bánh rợm Phú Thọ ( còn gọi là bánh nếp ) đã thành mặt hàng quen thuộc với người dân Thủ Đô, bày bán ở nhiều nơi. Người sành ăn đã biết cách chọn hàng ngon, qua đôi lần bóc ăn thử, vỏ bánh trắng ngần, không chút tạp chất, không có chất bảo quản, ruột bánh thơm ngon, ngậy béo, pha chút tiêu bắc nồng cay, tạo cảm giác ngon miệng. Bánh có thể dùng trong hai ngày. Muốn tăng thời gian bảo quản, thì cất vào tủ lạnh, đến khi ăn đem hấp lò vi sóng.

     Cửa hàng Nếp Hương, 42 Nguyễn Đình Chiểu , Hà Nội, từ đầu tháng 10-2013, đã giới thiệu bánh rợm Phú Thọ.

Ads by Gocom

Nguồn hàng - Nhà cung cấp

Kết nối trực tiếp, đặt mua, hỏi giá, ...tìm hiểu về nhà cung cấp   Tìm hiểu Gocom là gì?